Giải Mã Hiện Tượng Bí Ẩn "Bóng Đè" hay "Ma Đè" Theo Y Học – Tại Sao Bạn Bị Bóng Đè | Giải mã giấc mơ chính xác nhất.

Có phải bạn đang tìm kiếm giải mã giấc mơ bị bóng đè không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem ngay những thông tin giải mã giấc mơ tại website Kqxsmb.info nhé.

Giải Mã Hiện Tượng Bí Ẩn “Bóng Đè” hay “Ma Đè” Theo Y Học – Tại Sao Bạn Bị Bóng Đè | Giải mã tất cả các giấc mơ của bạn.

>> Xem thêm nhiều bài viết chủ đề giải mã giấc mơ tại đây: https://kqxsmb.info/giai-ma-giac-mo/

Giải Mã Hiện Tượng Bí Ẩn “Bóng Đè” hay “Ma Đè” Theo Y Học – Tại Sao Bạn Bị Bóng Đè
Bạn đã thử hỏi tại sao chúng ta bị bóng đè và ai là người dễ bị bóng đè nhất chưa? Và đây là câu trả lời của mình.

◾️ Giấc ngủ giống như một chiếc công tắc. Bạn đang thức, chiếc công tắc lật và rồi bạn rơi vào giấc ngủ. Thường thì là vậy, nhưng đôi khi – chiếc công tắc bị kẹt ở giữa, và bạn “nhấp nháy” giữa trạng thái ngủ và thức.

◾️ Khoảnh khắc công tắc kẹt ở giữa này chính là chỗ cho bóng đè xuất hiện – não bạn thức dậy nhưng toàn bộ cơ thể của bạn vẫn đang ngủ.

◾️ Ai là những người dễ bị bóng đè:

– Nếu bố hoặc mẹ bạn bị bóng đè, bạn cũng có thể bị bóng đè khi ngủ.

– Người bị thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dễ gặp bóng đè hơn người khác.

– Mọi hôm bạn ngủ theo một tư thế khác, hôm nay bỗng dưng đổi tư thế cũng dễ gặp bóng đè.

– Bóng đè dễ xảy ra hơn nếu bạn nằm ngửa (mặc dù khoa học vẫn chưa biết lí do tại sao).

– Công việc của bạn đòi hỏi phải làm ca kíp.

– Bạn bị căng thẳng hoặc đang dùng một số loại thuốc.

– Bạn bị một rối loạn giấc ngủ ví dụ như chứng ngủ rũ (ngủ gật đột ngột và không kiểm soát được).
.

◾️ Bóng đè có nguồn gốc từ chính cái tên của nó. Người xưa cho rằng tê liệt khi ngủ là do một hồn ma, một phủ thủy hoặc thế lực vô hình ngồi lên ngực họ. Thật ngạc nhiên là ý tưởng này xuất hiện trong nhiều nền văn hóa.

◾️ Ở Indonesia, người ta gọi nó là: rep-repan, eureup-eureup hoặc tindihan. Người Hmong ở Việt Nam và Lào gọi nó là dab tsong. Ở Campuchia thì là khmaoch sângkât.

◾️ Quá trình tiến hóa có lẽ đã cài đặt vào não chúng ta tính năng “tắt” vận động này, bởi thực hiện những giấc mơ trong khi ngủ có thể gây hại cho chính bạn hoặc những người khác. Ngược lại với bóng đè, đôi khi phần não này thức dậy khi những phần não khác đang ngủ. Chúng ta gặp một hiện tượng khác ở đây là mộng du.

◾️ Nhưng bóng đè không phải là bệnh và thường thì chúng vô hại. Nếu giữa đêm mà bạn thức dậy và thấy toàn thân mình tê liệt, không vận động được, điều bạn nên làm đơn giản là bình tĩnh và ngủ tiếp.

◾️ Một điều cần lưu ý là đừng cố gắng thoát khỏi bóng đè. Hành động này chỉ khiến bạn thêm kiệt sức mà thôi. Chỉ cần ngủ tiếp, mọi thứ đều vẫn ổn, mặc dù nó có vẻ đáng sợ.

◾️ Theo thông tin từ Cơ quan Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, tình trạng bóng đè có thể bắt nguồn từ lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Những người thường xuyên ngủ sai giấc có nhiều nguy cơ hơn những người khác, nhất là trong khoảng thời gian họ mới đi ngủ và sắp sửa thức dậy.

◾️ Bởi vậy, nếu bạn là người thường xuyên bị bóng đè quấy rầy, đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

– Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc

– Cố gắng giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là ngay trước khi đi ngủ

– Thử một tư thế ngủ khác, tránh nằm ngữa.

Chúc các bạn có một giấc ngủ thật ngon lành. Cảm ơn các bạn đã xem video. Hãy like, share và đăng kí kênh để đón xem nhiều video hấp dẫn nữa nhé. Hẹn các bạn ở tập kế tiếp.
——————————————————————————-
Facebook:
Youtube:
Fanpage:
Gmail: hausinhvieny1252000@gmail.com
#giảimãhiệntượngbóngđè #bóngđè #hiệntượngbóngđè #mađè

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề giải mã giấc mơ bị bóng đè rồi nhé.

Ngoài xem những bài viết về giải mộng thì bạn có thể xem thêm những thông tin xổ số khác tại đây nha: https://kqxsmb.info.

giải mã giấc mơ bị bóng đè tại kqxsmb.info
giải mã giấc mơ bị bóng đè

Tag liên quan giải mã giấc mơ bị bóng đè.

Giải,Mã,Hiện,Tượng,Bí,Ẩn,Bóng Đè,hay,Ma Đè,Theo,Học,Tại,Sao,Bạn,Bị,Bóng,Đè,hiện tượng bóng đè,giải mã tình yêu,giai ma tinh yeu moi nhat,giai ma tinh yeu,ma đè,hiện tượng bí ẩn,bóng đè,rối loạn giấc ngủ,bong de,bóng đè là gì,bí ẩn,giải mã cơ thể,Giair Mã Hiện Tượng Bí Ẩn,ai là người dễ bị bóng đè nhất,giải mã,giải mã hiện tượng bóng đè,ma,truyện ma có thật,ma quy,truyện ma,vệ binh tinh tú 2019,sự thật vệ binh tinh tú,sức khỏe,giong ca bi an.

Xin chân thành cảm ơn.

One thought on “Giải Mã Hiện Tượng Bí Ẩn "Bóng Đè" hay "Ma Đè" Theo Y Học – Tại Sao Bạn Bị Bóng Đè | Giải mã giấc mơ chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *