BĐ châu Á 27/11: Sao Trung Quốc lĩnh án phạt nặng


BĐ châu Á 27/11: Sao Trung Quốc lĩnh án phạt nặng, rộ tin ĐT Singapore quan tâm HLV Park Hang Seo và đội bóng Đông Nam Á đối diện việc bị loại khỏi FIFA là những tin thể thao được chú ý nhất hôm nay.

Sao Trung Quốc lĩnh án phạt nặng

Trong thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), cầu thủ Wei Shihao của Wuhan Three Towns FC sẽ bị phạt 1.000 USD, đồng thời lĩnh án treo giò 3 trận vì có hành vi chơi xấu với Xuân Mạnh ở trận đấu với Hà Nội FC tại vòng bảng AFC Champions League ngày 8/11.

BĐ châu Á 27/11
Wei Shihao bị phạt nặng vì hành vi phi thể thao với Xuân Mạnh

Ở trận đấu đó, Wei Shihao phạm lỗi với Xuân Mạnh ở phút 74, sau đó tiếp tục có hành vi phi thể thao nên bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp. Phải chơi thiếu người, Wuhan Three Towns cũng bị Hà Nội đánh bại với tỷ số bóng đá trực tuyến 2-1 trên sân Mỹ Đình.

BĐ châu Á 27/11: Rộ tin ĐT Singapore quan tâm HLV Park Hang Seo

Những trang thông tin của Trung Quốc như Sina hay 163.com đều đưa tin Liên đoàn bóng đá Singapore đang tính sa thải HLV Takayuki Nishigaya. Lý do bởi chiến lược gia người Nhật Bản không thể giúp đội bóng Đảo quốc Sư tử thi đấu tiến bộ.

Nguồn tin kể trên cho biết HLV Park Hang Seo đang trở thành ứng viên thay thế HLV Takayuki Nishigaya ở ĐT Singapore. Về phía chiến lược gia người Hàn Quốc, ông chưa có động thái tìm bến đỗ mới kể từ khi chia tay công việc ở ĐT Việt Nam.

Đội bóng Đông Nam Á đối diện việc bị loại khỏi FIFA

Theo tin BĐ châu Á 27/11, Liên đoàn bóng đá Brunei (FABD) thông báo đình chỉ Chủ tịch Pengiran Haji Matusin bin Pengiran Haji Matasan và Tổng thư ký Mohammad Shahnon bin Mohd Salleh. Quyết định này được đưa ra sau buổi họp khẩn của Ban chấp hành FABD.

Theo FABD, lý do đình chỉ là hai vị lãnh đạo này đã vi phạm một số điều luật của Liên đoàn. Tuy nhiên, Chủ tịch Pengiran Haji Matusin cho rằng quyết định này là do FABD chịu tác động từ chính quyền. Ông tiết lộ rằng Cơ quan tham gia thẩm quyền Brunei đã vào cuộc sau khi ông và Tổng thư ký bị đình chỉ.

Chủ tịch Pengiran Haji Matusin cho biết, ông và Tổng thư ký đã báo cáo vụ việc với FIFA và AFC. FIFA đã liên hệ với Cơ quan tham gia thẩm quyền Brunei để điều tra.

Trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra ngày 25/11, Chủ tịch Pengiran Haji Matusin đã đọc to bức thư gửi FIFA. Bức thư này trích dẫn các luật mà FABD đã vi phạm khi đình chỉ hai vị lãnh đạo cấp cao.

Chủ tịch Pengiran Haji Matusin cho biết, nếu FIFA xử phạt FABD, bóng đá Brunei sẽ bị đình chỉ. Đội tuyển quốc gia sẽ không được thi đấu ở các giải đấu quốc tế.

"Các phân tích và nhận định trên đây chỉ là sự tư vấn và không nên coi là thông tin chính xác tuyệt đối. Trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng và nhớ rằng sự đưa ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng quên bạn có thể tìm thấy thông tin về thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

Bài viết liên quan