Tennis là gì? Nguồn gốc và luật chơi tennis bạn nên biết


Tennis là gì? Tennis là một môn thể thao đòi hỏi những vận động viên phải dùng vợt đánh quả bóng tròn và 1 cái lưới. Vậy bộ môn này có nguồn gốc và luật chơi như thế nào? Cùng kqxsmb.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tennis là gì?

Tennis là môn thể thao đòi hỏi dùng vợt cùng 1 quả bóng tròn và 1 lưới dài được bắt ngang giữa 2 vận động viên. Người chơi sẽ dùng vợt đánh bóng sao cho quả bóng bay qua lưới bên kia của đối phương.

Bộ môn thể thao này hiện nay được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng và mới mẻ của nó. Bộ môn này người chơi có thể đánh đơn hoặc đánh đơn. Bạn cũng có thể chơi ở trên sân cỏ, sân cứng, đất sét hoặc sân trải thảm.

Bộ môn Tennis được bắt nguồn từ đất nước Pháp vào thế kỷ 12. Đến thế kỷ 19, bộ môn này bắt đầu phổ biến rộng rãi ở trên toàn thế giới.

Tennis là gì? Nguồn gốc và luật chơi tennis bạn nên biết
Tennis là gì? Nguồn gốc và luật chơi tennis bạn nên biết

Nguồn gốc và luật chơi tennis bạn nên biết

Nguồn gốc

Nhiều chuyên gia tin rằng năm 1873, một thiếu tá quân đội Anh – Walter Clopton Wingfield đã phát minh ra bộ môn này. Bộ môn Tennis chính thức được công nhận vào năm 1973. Sự ra đời của nó được đánh dấu bởi MajorWalter Clopton Wingfield vào năm 1873.

Năm 1877 một câu lạc bộ quyết định tổ chức một giải vô địch quần vợt và một tiểu ban giải vô địch gồm ba người đã được chỉ định. Nó quyết định trên một tòa án hình chữ nhật dài 78 feet rộng 27 feet. Người đầu tiên giành chức vô địch Wimbledon là Spencer Gore. Năm 1878 Giải vô địch Scotland được tổ chức, tiếp theo là Giải vô địch Ireland vào năm 1879.

Theo lich thi dau hom nay giải vô địch tennis ở Úc được tổ chức vào năm 1905. Giải vô địch quốc gia đầu tiên ở New Zealand được tổ chức vào năm 1886. Năm 1904, Hiệp hội Quần vợt Sân cỏ của Australasia được thành lập.

Những luật chơi tennis

– Không được đánh bóng trả lại lưới đối phương trước khi bóng chạm đất lần thứ hai.

– Khi đánh bóng ngược trở lại và ra ngoài sân của đối phương. Phải để bóng chạm đất duy nhất 1 lần và không được đánh bóng khi bóng còn bay và chưa chạm đất.

– Chỉ để cho bóng chạm vào vợt 1 lần duy nhất khi bóng qua sân mình.

– Khi trận đấu diễn ra trong lúc giao bóng thì không được để thân và vợt chạm vào lưới.

– Dù là giao bóng thì cũng phải đánh bóng qua lưới.

– Khi giao bóng phải tung bóng xuống đất trước rồi mới được giao

Cách đánh tennis cho người mới

Khởi động trước khi chơi

Khởi động tước khi chơi là một bước vô cùng quan trọng đối với bất cứ môn thể thao nào. Lý do là vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Theo nhận định bóng đá hôm nay bạn cần phải tập luyện kỹ càng trước còn môn thể thao tennis đòi hỏi người có sức bền, di chuyển nhiều ở phạm vi rộng. Nếu không sẽ khiến người chơi bị chấn thương dây chằng, giãn cơ quá mức, trật khớp…

Học cách di chuyển

Sau khi khởi động bạn cần học cách di chuyển cơ bản như sau:

– Chạy ngang song song với lưới

– Chạy đan chân về phía sau để trở lại vị trí ban đầu nhanh hơn

– Tình huống di chuyển ngang cho đến khi đối phương đánh bóng ra 2 góc.

– Bước đi giảm tốc độ dần khi bóng đến gần để tăng sự chính xác khi đánh bóng

Học cách cầm vợt

Khi chơi tennis bạn cũng cần biết cách cầm vợt để ghi điểm. Cách cầm vợt phụ thuộc vào từng loại vợt khác nhau, hiện có 4 cách cầm vợt cơ bản sau:

Continental: kiểu cầm vợt này được áp dụng khi giao bóng, cắt bóng hoặc phòng thủ. Bạn cần đặt khớp ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm giữa tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng cán vợt.

Eastern: ở kiểu cầm vợt này thì toàn bộ bàn tay đặt lên trên mặt lưới, kéo thẳng xuống dưới cán vợt và cầm vợt.

Semi-Western: kiểu này được sử dụng bằng cách di chuyển khớp ngón tay thêm 1 cạnh theo chiều kim đồng hồ, đặt bàn tay vào vị trí cán vợt.

Western: bạn cầm vợt theo kiểu trên sau đó dịch khớp ngón tay theo chiều kim đồng hồ, khớp ngón trỏ sẽ ở dưới cán vợt, tay sẽ đặt hầu hết ở dưới cây vợt.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về tennis là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chơi xổ sống có tác dụng gì? tại website của chúng tôi.

"Các phân tích và nhận định trên đây chỉ là sự tư vấn và không nên coi là thông tin chính xác tuyệt đối. Trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng và nhớ rằng sự đưa ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng quên bạn có thể tìm thấy thông tin về thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

Bài viết liên quan