Bóng chuyền hơi là gì? Thể thức thi đấu như thế nào


Bóng chuyền hơi là gì? Thể thức thi đấu của môn thể thao bóng chuyền hơi như thế nào? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu chi tiết bóng chuyền hơi là gì?

Bóng chuyền hơi là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

Bóng chuyền hơi là bộ môn khá giống với bóng chuyền truyền thống và bóng chuyền hơi có một số thay đổi để phù hợp hơn với nhiều lứa tuổi hơn, kể cả trẻ em và người già cũng đều có thể chơi.

Bộ môn bóng chuyền hơi rất dễ chơi và có luật đơn giản hơn nhiều so với bóng chuyền truyền thống. Công cụ để chơi cũng tương tự như bộ môn truyền thống bao gồm quả bóng chuyền, lưới và cột lưới. Điều khác biệt ở đây đó là quả bóng chuyền hơi có kích thước lớn hơn quả bóng chuyền da nhưng trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Điểm khác này giúp cho những người lớn tuổi dễ dàng hơn trong việc đỡ và đánh trái bóng.

Khi chơi bóng chuyền hơi người chơi chỉ cần đỡ bóng và đánh bóng sao cho bay qua lưới để cố gắng ghi điểm. Chính vì thế mà kỹ thuật chơi đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều môn bóng chuyền da, rất phù hợp cho những người ở độ tuổi từ 45 – 75 tuổi. Bóng chuyền hơi sẽ thiên về dùng để giải trí hơn là thi đấu với nhau.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Luật thi đấu bóng chuyền hơi là gì

Đội hình thi đấu trong bóng chuyền hơi

Đội hình trong bóng chuyền hơi chỉ gồm có 10 người, khác với 12 người trong đội hình bóng chuyền da. Ngoài ra chỉ có 1 người làm huấn luyện viên trưởng và 1 nhân viên chăm sóc cho thành viên trong đội. Ở nhiều đội còn không có vị trí nhân viên y tế mà chỉ chơi theo thể thức thi đấu tự do.

Cách thay đổi vị trí trong trận đấu

Với 10 thành viên trong đội hình, mỗi lần sẽ có 5 vận động viên ra sân thi đấu môn bóng chuyền hơi. Họ cũng xếp theo vòng tròn từ số 1 đến số 5. Thế nhưng chỉ có 2 người đứng ở hàng dưới cùng mà thôi còn 3 người đứng ở hàng bên trên. Như vậy chỉ còn có một người thi đấu ở vị trí phụ công.

Dù là môn bóng chuyền hơi hay bóng chuyền da thì để có một đội hình tốt thì cần phải dựa vào chiến thuật thi triển và cầu thủ trên sân cũng cần chơi tốt ở vị trí của mình mà thôi.

Cách tính điểm theo luật thi đấu bóng chuyền hơi

Mỗi trận đấu bóng chuyền hơi theo luật bóng chuyền hơi sẽ chơi đủ 3 hiệp đấu. Đội nào thắng 2/3 trận thì được tính là đội giành chiến thắng chung cuộc. Giống với luật thi đấu bóng chuyền da thông thường, luật chơi bóng chuyền hơi cũng yêu cầu đội giành chiến thắng phải đạt được 25 điểm trước. Và cũng cách biệt 2 điểm mới tính là chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ bóng chuyền hơi là gì và luật thi đấu bóng chuyền hơi được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kết quả bóng đá World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Kendo là gì?

"Các phân tích và nhận định trên đây chỉ là sự tư vấn và không nên coi là thông tin chính xác tuyệt đối. Trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng và nhớ rằng sự đưa ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng quên bạn có thể tìm thấy thông tin về thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

Bài viết liên quan