Pep Guardiola sẽ ra đi nếu… Man City không vô địch


Man City hiện đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh. Chỉ cần giành chiến thắng trong 4 trận còn lại, họ sẽ bảo vệ thành công ngôi vương Premier League lần thứ 4 liên tiếp. Nhưng nếu họ thất bại, liệu điều gì sẽ xảy ra?

HLV Pep Guardiola tuyên bố rằng ông hoàn toàn tin tưởng vào các học trò của mình, ngay cả khi họ không thể giữ được chức vô địch. Hiện tại, City đang kém đội đầu bảng Arsenal 1 điểm, nhưng còn một trận chưa đấu. Họ đang hướng đến mục tiêu chinh phục kỷ lục 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp tại lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Nếu giành chiến thắng trong cả 4 trận còn lại – bắt đầu từ trận gặp Wolves vào tối nay – Man City sẽ một lần nữa đăng quang.

Pep Guardiola sẽ ra đi nếu... Man City không vô địch

Tuy nhiên, Guardiola cho biết các học trò của ông có thể thất bại trong cả 4 trận và mất chức vô địch, nhưng ông vẫn tin tưởng vào họ. “Chúng tôi có thể thua cả 4 trận, nhưng điều đó có nghĩa là tôi không tin tưởng các cầu thủ của mình sao?” Guardiola nói. “Điều đó là không thể. Tôi nhìn thấy họ và vẫn cảm nhận được những gì họ đang cống hiến. Thắng tỷ lệ bóng đá hay thua sẽ không thay đổi quan điểm của tôi về mùa giải này, về những gì họ đã làm được”.

“Nếu chúng tôi giành được 2 danh hiệu [Premier League và FA Cup] và chiến thắng ở danh hiệu thứ 3 và thứ 4 của mùa giải [sau Siêu cúp Anh và FIFA Club World Cup], thì điều đó sẽ không thay đổi chút nào quan điểm của tôi về điều đó – hoặc về CLB – cho dù chúng tôi có giành được thêm chức vô địch hay không”.

Guardiola chia sẻ rằng kỳ vọng dành cho ông và các cầu thủ là phải thắng mọi trận đấu, một trách nhiệm và vinh dự đồng thời. “Nó rất đòi hỏi và khắt khe, nhưng nó tốt”, Guardiola nói. “Nhưng tôi biết mọi thứ khó khăn như thế nào và tôi biết chính xác khi nào chúng tôi có thể làm được và khi nào chúng tôi không thể. Tôi đã học được qua nhiều năm trong bóng đá và thể thao rằng bạn không thể luôn chiến thắng, vì vậy bạn phải chấp nhận nó, cải thiện và hướng đến điều tiếp theo”.

"Các phân tích và nhận định trên đây chỉ là sự tư vấn và không nên coi là thông tin chính xác tuyệt đối. Trước khi quyết định, hãy xem xét kỹ lưỡng và nhớ rằng sự đưa ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng quên bạn có thể tìm thấy thông tin về thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."

Bài viết liên quan