Chữ Canh trong tử vi có nghĩa gì, có tính cách vận mệnh ra sao?


Chữ Canh trong tử vi tượng trưng cho sự cứng rắn, kiên cường, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, nhưng cũng có phần bảo thủ, cứng nhắc. Cụ thể như thế nào?  Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chữ Canh trong tử vi nghĩa là gì?

Chữ Canh trong tử vi là một trong 10 thiên can, đứng thứ bảy trong vòng tròn can chi. Canh thuộc hành Kim, là dương can.

Trong tử vi:

 • Canh tượng trưng cho sự cứng rắn, kiên cường, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, nhưng cũng có phần bảo thủ, cứng nhắc.
 • Người tuổi Canh thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin, thích tự lập và làm việc theo ý mình.
 • Họ cũng là người có chí tiến thủ, ham học hỏi, thích khám phá, có khả năng lãnh đạo, có ý chí cầu tiến cao.

Tuy nhiên, người tuổi Canh cũng có một số nhược điểm như: bảo thủ, cứng nhắc, đôi khi hơi cố chấp, thiếu linh hoạt, dễ gây mâu thuẫn với người khác.

Chữ Canh trong tử vi nghĩa là gì?

Tính cách vận mệnh người thiên can Canh

Tính cách người có chữ Canh trong tử vi

Người tuổi Canh thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin. Họ thích tự lập và làm việc theo ý mình, không thích bị ràng buộc bởi người khác. Người tuổi Canh cũng là người có chí tiến thủ, ham học hỏi, thích khám phá, luôn mong muốn đạt được những thành công trong cuộc sống. Họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt, có ý chí cầu tiến cao.

Tuy nhiên, người tuổi Canh cũng có một số nhược điểm như: bảo thủ, cứng nhắc, đôi khi hơi cố chấp, thiếu linh hoạt, dễ gây mâu thuẫn với người khác.

Vận mệnh người có chữ Canh trong tử vi

Sự nghiệp

 • Người tuổi Canh có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt nên phù hợp với những công việc như lãnh đạo, quản lý, kinh doanh, quân đội, cảnh sát,… Họ cũng có thể thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo.
 • Người tuổi Canh thường có sự nghiệp thành công, có địa vị cao trong xã hội. Họ có khả năng nắm bắt cơ hội tốt, biết cách phát huy thế mạnh của bản thân để đạt được những thành tựu đáng kể.

Tài lộc

 • Người tuổi Canh có vận mệnh tài lộc dồi dào, sung túc. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính nên thường có cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Người tuổi Canh có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, giúp họ tích lũy được nhiều tài sản. Họ cũng có thể được thừa kế tài sản từ gia đình, giúp cuộc sống thêm phần sung túc.

Tính cách vận mệnh người thiên can Canh

Tình duyên

Tình duyên của người tuổi Canh thường có phần trắc trở, khó khăn. Họ có thể gặp nhiều lần thất bại trong tình yêu trước khi tìm được hạnh phúc đích thực.

 • Người tuổi Canh thường yêu sớm, yêu vội vàng nên dễ mắc sai lầm trong tình yêu. Họ cũng là người có cá tính mạnh, độc lập, không thích bị ràng buộc nên khó tìm được người bạn đời phù hợp.
 • Khi đã tìm được người bạn đời phù hợp, người tuổi Canh sẽ hết lòng yêu thương, chăm sóc cho gia đình. Họ là người chồng, người cha tốt, luôn dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất.

Sức khỏe

Người tuổi Canh có sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Tuy nhiên, họ cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để duy trì sức khỏe tốt.

Người tuổi Canh cần tránh những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Họ cũng cần tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Thời gian hoàng kim

Thời gian hoàng kim của người tuổi Canh là từ 30 đến 50 tuổi. Đây là giai đoạn họ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, tài lộc và tình duyên.

 • Trong giai đoạn này, người tuổi Canh nên nắm bắt cơ hội tốt để phát triển bản thân, đạt được những thành tựu đáng kể.
 • Họ cũng nên dành thời gian quan tâm đến gia đình, xây dựng hạnh phúc viên mãn.

Thời gian suy thoái

Thời gian suy thoái của người tuổi Canh là từ 50 đến 70 tuổi. Đây là giai đoạn họ cần chú ý đến sức khỏe và đề phòng những rủi ro trong cuộc sống.

 • Trong giai đoạn này, người tuổi Canh nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để duy trì sức khỏe tốt.
 • Họ cũng cần cẩn thận trong công việc, tránh những rủi ro không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Chữ Canh trong tử vi sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan