Chữ Mậu trong tử vi có nghĩa là gì? Lưu ý gì khi sử dụng


Chữ Mậu trong tử vi mang ý nghĩa là phát triển, thịnh vượng, bền vững. Người có thiên can Mậu có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chữ Mậu trong tử vi có nghĩa là gì

Trong tử vi, chữ Mậu là một trong 10 thiên can, ứng với ngũ hành Thổ, âm dương dương. Theo chu kỳ sinh khắc, Mậu tương sinh với Thổ, tương khắc với Mộc, Thủy, Hỏa.

Chữ Mậu trong tử vi có nghĩa là gì

Ý nghĩa tổng quát chữ Mậu trong tử vi

Chữ Mậu trong tử vi mang ý nghĩa của sự phát triển, thịnh vượng, bền vững. Người có thiên can Mậu thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí phấn đấu cao. Họ là những người có năng lực, có khả năng lãnh đạo và được mọi người tin tưởng.

Ý nghĩa về tính cách

Người có thiên can Mậu thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí phấn đấu cao. Họ là những người có năng lực, có khả năng lãnh đạo và được mọi người tin tưởng. Tuy nhiên, họ cũng có thể là những người cứng đầu, bảo thủ, ít khi tiếp thu ý kiến của người khác.

Ý nghĩa về vận mệnh chữ Mậu trong tử vi

Người có thiên can Mậu thường có vận mệnh tốt đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có thể thành công trong sự nghiệp, có địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý cẩn trọng trong các mối quan hệ, tránh gây thù chuốc oán.

Năm Mậu

Năm Mậu là năm có thiên can là Mậu, ứng với ngũ hành Thổ, âm dương dương. Theo chu kỳ sinh khắc, năm Mậu tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc, Thủy, Hỏa.

Năm Mậu trong lịch sử Việt Nam

Trong lịch sử Việt Nam, có nhiều năm có thiên can là Mậu, bao gồm:

 • Năm 1010: Năm Mậu Thìn, Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long
 • Năm 1175: Năm Mậu Thìn, Lý Cao Tông lên ngôi
 • Năm 1356: Năm Mậu Dần, Hồ Quý Ly lên ngôi
 • Năm 1428: Năm Mậu Thìn, Lê Lợi lên ngôi
 • Năm 1558: Năm Mậu Thìn, Mạc Thái Tổ lên ngôi
 • Năm 1618: Năm Mậu Tý, Lê Trung Tông lên ngôi
 • Năm 1788: Năm Mậu Tuất, Quang Trung lên ngôi
 • Năm 1848: Năm Mậu Thìn, Tự Đức lên ngôi
 • Năm 1908: Năm Mậu Thìn, Duy Tân lên ngôi
 • Năm 1968: Năm Mậu Thân, Chiến tranh Việt Nam bắt đầu
 • Năm 1978: Năm Mậu Ngọ, Việt Nam thống nhất
 • Năm 1988: Năm Mậu Thìn, Đổi mới bắt đầu
 • Năm 2008: Năm Mậu Tý, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI diễn ra
 • Năm 2018: Năm Mậu Tuất, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII diễn ra

Lưu ý gì khi sử dụng chữ Mậu trong tử vi

Chữ Mậu trong tử vi là một chữ mang ý nghĩa tích cực, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý gì khi sử dụng chữ Mậu trong tử vi

Không nên quá cứng đầu, bảo thủ

Người có thiên can Mậu thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí phấn đấu cao. Tuy nhiên, họ cũng có thể là những người cứng đầu, bảo thủ, ít khi tiếp thu ý kiến của người khác. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Do vậy, người có thiên can Mậu cần học cách lắng nghe ý kiến của người khác, tránh để cái tôi của mình quá lớn. Hãy biết tiếp thu những điều mới mẻ, học hỏi từ những người xung quanh để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Chú ý cẩn trọng trong các mối quan hệ

Người có thiên can Mậu thường có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý cẩn trọng trong các mối quan hệ, tránh gây thù chuốc oán.

Hãy nhớ rằng, trong cuộc sống, ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hãy tôn trọng người khác, tránh chỉ trích, phê bình họ một cách gay gắt. Điều này có thể khiến họ cảm thấy bị tổn thương và khó chịu, dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột không đáng có.

Luôn giữ chữ Tín

Người có thiên can Mậu thường được đánh giá cao bởi sự trung thực, đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ cũng cần lưu ý luôn giữ chữ Tín trong mọi lời nói, hành động của mình.

Lật lọng, không giữ lời hứa sẽ khiến người khác mất niềm tin vào bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn, thậm chí khiến bạn mất đi những mối quan hệ quan trọng.

Xem thêm: Sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng số phận khác nhau

Xem thêm: Xung khắc thiên can là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Chữ Mậu trong tử vi sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan