Tính cách của người sinh năm Giáp : Mạnh mẽ, kiên cường, có tài


Tính cách của người sinh năm Giáp mạnh mẽ, có chí tiến thủ, không chịu khuất phục trước khó khăn. có tài lãnh đạo, tổ chức và quản lý tốt…cụ thể như thế nào?  Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tổng quan tính cách của người sinh năm Giáp

Chữ giáp trong tử vi

 • Thiên can Giáp trong tử vi có nghĩa là “mở”, tượng trưng cho sự khởi đầu, sự sinh sôi nảy nở.
 • Giáp là vỏ hạt cây cỏ, là dấu hiệu của sự sống bắt đầu.

Trong tử vi, Giáp là thiên can thứ nhất, thuộc hành Mộc, âm dương dương. Giáp hợp với Canh, Tân, Nhâm, khắc với Kỷ, Ất, Bính, Đinh.

Chữ giáp trong tử vi

Tổng quan tính cách

Người sinh năm Giáp thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, kiên cường, có chí tiến thủ, không chịu khuất phục trước khó khăn. Họ cũng có tài lãnh đạo, có khả năng tổ chức và quản lý tốt. Tuy nhiên, người sinh năm Giáp đôi khi cũng có phần nóng nảy, bảo thủ, dễ gây mâu thuẫn với người khác.

Tính cách của người sinh năm Giáp theo từng tuổi

Tính cách vận mệnh người sinh năm Giáp Tý (1924, 1984)

Tính cách

Người sinh năm Giáp Tý thường có tính cách thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, có tài ăn nói, ứng xử khéo léo. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng kết bạn với mọi người. Người sinh năm Giáp Tý cũng có tính cách độc lập, tự tin, có chí tiến thủ, không ngại khó khăn. Họ luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Vận mệnh

Người sinh năm Giáp Tý thường có cuộc sống thuận lợi, may mắn. Họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, lãnh đạo.

 • Trong cuộc sống, người sinh năm Giáp Tý thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ.
 • Về sự nghiệp, người sinh năm Giáp Tý thường có sự nghiệp thành công, thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý tốt. Họ thường được giao trọng trách lãnh đạo trong các công việc, dự án.
 • Về tài lộc, người sinh năm Giáp Tý thường có tài lộc dồi dào. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính.
 • Về tình duyên, người sinh năm Giáp Tý thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ có khả năng yêu thương, chăm sóc gia đình tốt.

Tính cách vận mệnh người sinh năm Giáp Dần (1934, 1994)

Tính cách

Người sinh năm Giáp Dần thường có tính cách dũng cảm, dũng mãnh, có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Người sinh năm Giáp Dần cũng có tính cách độc lập, tự tin, có chí tiến thủ, luôn muốn khẳng định bản thân.

Tính cách của người sinh năm Giáp theo từng tuổi

Vận mệnh

Người sinh năm Giáp Dần thường có cuộc sống thành công, thuận lợi. Họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, chính trị.

 • Trong cuộc sống, người sinh năm Giáp Dần thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ.
 • Về sự nghiệp, người sinh năm Giáp Dần thường có sự nghiệp thành công, thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo, chỉ huy tốt. Họ thường được giao trọng trách lãnh đạo trong các công việc, dự án.
 • Về tài lộc, người sinh năm Giáp Dần thường có tài lộc dồi dào. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính.
 • Về tình duyên, người sinh năm Giáp Dần thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ có khả năng yêu thương, chăm sóc gia đình tốt.

Giáp Ngọ (1944, 2004)

Tính cách

Người sinh năm Giáp Ngọ thường có tính cách độc lập, tự tin, có chí tiến thủ, có khả năng lãnh đạo. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng thuyết phục người khác. Người sinh năm Giáp Ngọ cũng có tính cách nhiệt tình, năng động, luôn tràn đầy sức sống.

Vận mệnh

Người sinh năm Giáp Ngọ thường có cuộc sống thành công, thuận lợi. Họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

 • Trong cuộc sống, người sinh năm Giáp Ngọ thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ.
 • Về sự nghiệp, người sinh năm Giáp Ngọ thường có sự nghiệp thành công, thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo, chỉ huy tốt. Họ thường được giao trọng trách lãnh đạo trong các công việc, dự án.
 • Về tài lộc, người sinh năm Giáp Ngọ thường có tài lộc dồi dào. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính.
 • Về tình duyên, người sinh năm Giáp Ngọ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ có khả năng yêu thương, chăm sóc gia đình tốt.

Tính cách vận mệnh người sinh năm Giáp Thìn (1954, 2014)

Tính cách

Người sinh năm Giáp Thìn thường có tính cách thông minh, sáng tạo, có tài lãnh đạo, có khả năng tổ chức và quản lý tốt. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng, luôn có những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Người sinh năm Giáp Thìn cũng có tính cách độc lập, tự tin, có chí tiến thủ.

Vận mệnh

Người sinh năm Giáp Thìn thường có cuộc sống thành công, thuận lợi. Họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị.

 • Trong cuộc sống, người sinh năm Giáp Thìn thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ.
 • Về sự nghiệp, người sinh năm Giáp Thìn thường có sự nghiệp thành công, thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo, chỉ huy tốt. Họ thường được giao trọng trách lãnh đạo trong các công việc, dự án.
 • Về tài lộc, người sinh năm Giáp Thìn thường có tài lộc dồi dào. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính.
 • Về tình duyên, người sinh năm Giáp Thìn thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ có khả năng yêu thương, chăm sóc gia đình tốt.

Tính cách vận mệnh người sinh năm Giáp Tuất (1964, 2024)

Tính cách

Người sinh năm Giáp Tuất thường có tính cách trung thực, chính trực, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng giao tiếp tốt. Họ có khả năng thuyết phục người khác, dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người. Người sinh năm Giáp Tuất cũng có tính cách hòa đồng, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Vận mệnh

Người sinh năm Giáp Tuất thường có cuộc sống thành công, thuận lợi. Họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực luật pháp, giáo dục.

Xem thêm: Xem bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp hay tình duyên không thuận

Xem thêm: Cung họa hại trong hôn nhân gây hại như thế nào? Cách hóa giải

 • Trong cuộc sống, người sinh năm Giáp Tuất thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Họ cũng có nhiều bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ.
 • Về sự nghiệp, người sinh năm Giáp Tuất thường có sự nghiệp thành công, thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo, chỉ huy tốt. Họ thường được giao trọng trách lãnh đạo trong các công việc, dự án.
 • Về tài lộc, người sinh năm Giáp Tuất thường có tài lộc dồi dào. Họ có khả năng kiếm tiền tốt, biết cách quản lý tài chính.
 • Về tình duyên, người sinh năm Giáp Tuất thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ có khả năng yêu thương, chăm sóc gia đình tốt.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tính cách của người sinh năm Giáp sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan