Luận giải cung mệnh trong lá số tử vi chi tiết nhất


Luận giải cung mệnh trong lá số tử vi bởi cung mệnh có vai trò quan trọng là bản thể của 1 người về tính cách, phẩm chất, tài năng, vận mệnh…Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Luận giải cung mệnh trong lá số tử vi khái quát

Trong lá số tử vi, cung mệnh là cung chính, có vai trò quan trọng nhất, là bản thể của một người, thể hiện những đặc điểm cơ bản về tính cách, phẩm chất, tài năng, vận mệnh,… của người đó.

Cách tính cung mệnh

Cung mệnh được tính dựa trên ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh của một người. Để tính cung mệnh, cần phải biết can chi của ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh. Sau đó, tra cứu trong bảng cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng.

Luận giải cung mệnh trong lá số tử vi khái quát

Luận giải cung mệnh

Khi luận giải cung mệnh, cần phải dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Ngũ hành của cung mệnh

Ngũ hành của cung mệnh có vai trò quan trọng trong việc xác định tính chất, xu hướng vận mệnh của một người.

 • Nếu ngũ hành của cung mệnh tương sinh với ngũ hành của bản mệnh, thì người đó sẽ có cuộc sống an nhàn, thuận lợi.
 • Ngược lại, nếu ngũ hành của cung mệnh tương khắc với ngũ hành của bản mệnh, thì người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh

Chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh cũng có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của một người.

 • Mỗi chính tinh và phụ tinh đều mang những ý nghĩa riêng, thể hiện những đặc điểm khác nhau về tính cách, tài năng, vận mệnh của người đó.

Các sao hội chiếu với cung mệnh

Các sao hội chiếu với cung mệnh cũng có tác động đến vận mệnh của một người. Các sao hội chiếu có thể mang lại những điều tốt đẹp hoặc những điều xấu xa cho người đó.

Luận giải chi tiết về cung mệnh trong lá số tử vi

Tính cách

Tính cách của một người được thể hiện qua ngũ hành của cung mệnh. Nếu ngũ hành của cung mệnh là Âm, thì người đó thường có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa. Nếu ngũ hành của cung mệnh là Dương, thì người đó thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán.

Ngoài ra, tính cách của một người cũng được thể hiện qua chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh. Mỗi chính tinh và phụ tinh đều mang những ý nghĩa riêng, thể hiện những đặc điểm khác nhau về tính cách của người đó.

Luận giải về tính cách của một người dựa trên ngũ hành của cung mệnh

 • Thủy: Người có cung mệnh Thủy thường có tính cách hiền lành, nhân hậu, dễ cảm thông, chia sẻ. Họ cũng là người thông minh, nhạy bén, có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.
 • Hỏa: Người có cung mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhiệt tình, năng động. Họ cũng là người có khả năng lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nóng tính, dễ bốc đồng.
 • Thổ: Người có cung mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, cẩn thận, tỉ mỉ. Họ cũng là người có khả năng chịu đựng, kiên trì, có ý chí vươn lên. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá bảo thủ, cứng nhắc.
 • Kim: Người có cung mệnh Kim thường có tính cách thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn, có khả năng phân tích, suy luận tốt. Họ cũng là người có tính cách độc lập, tự chủ, có ý chí tự lập. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá cứng nhắc, bảo thủ.
 • Mộc: Người có cung mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, thân thiện, cởi mở, có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có ý chí vươn lên. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá thiếu quyết đoán, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Luận giải chi tiết về cung mệnh trong lá số tử vi

Luận giải về tính cách của một người dựa trên chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh

 • Tử Vi: Người có Tử Vi thủ mệnh thường có tính cách thông minh, tài trí, có khả năng lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ cũng là người có khả năng ứng biến linh hoạt, có ý chí vươn lên.
 • Liêm Trinh: Người có Liêm Trinh thủ mệnh thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Thiên Cơ: Người có Thiên Cơ thủ mệnh thường có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp tốt, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Thiên Lương: Người có Thiên Lương thủ mệnh thường có tính cách hiền lành, nhân hậu, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Cự Môn: Người có Cự Môn thủ mệnh thường có tính cách thông minh, sắc sảo, có khả năng phân tích, suy luận tốt, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Vũ Khúc: Người có Vũ Khúc thủ mệnh thường có tính cách thông minh, tài trí, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng kinh doanh, có tài năng kiếm tiền.
 • Thiên Tướng: Người có Thiên Tướng thủ mệnh thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng kinh doanh, có tài năng kiếm tiền.
 • Thất Sát: Người có Thất Sát thủ mệnh thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng kiếm tiền, có tài năng kinh doanh. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nóng tính, dễ bốc đồng.
 • Phá Quân: Người có Phá Quân thủ mệnh thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, có ý chí vươn lên. Họ cũng là người có khả năng kiếm tiền, có tài năng kinh doanh. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá ngang tàng, bất cần.

Tài năng

Tài năng của một người được thể hiện qua chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh. Mỗi chính tinh và phụ tinh đều mang những năng lực khác nhau. Người có chính tinh và phụ tinh tốt trong cung mệnh thường có tài năng thiên bẩm, dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Luận giải về tài năng của một người dựa trên chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh

 • Tử Vi: Người có Tử Vi thủ mệnh thường có tài năng lãnh đạo, có khả năng suy luận, phân tích tốt, có khả năng ứng biến linh hoạt. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Liêm Trinh: Người có Liêm Trinh thủ mệnh thường có tài năng sáng tạo, có khả năng nghệ thuật, có khả năng kinh doanh, có tài năng kiếm tiền.
 • Thiên Cơ: Người có Thiên Cơ thủ mệnh thường có tài năng giao tiếp, có khả năng học hỏi, tiếp thu tốt, có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Thiên Lương: Người có Thiên Lương thủ mệnh thường có tài năng lãnh đạo, có khả năng suy luận, phân tích tốt, có khả năng ứng biến linh hoạt. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Cự Môn: Người có Cự Môn thủ mệnh thường có tài năng học hỏi, tiếp thu tốt, có khả năng sáng tạo, có tài năng nghệ thuật.
 • Vũ Khúc: Người có Vũ Khúc thủ mệnh thường có tài năng kinh doanh, có khả năng kiếm tiền, có khả năng lãnh đạo.
 • Thiên Tướng: Người có Thiên Tướng thủ mệnh thường có tài năng kinh doanh, có khả năng kiếm tiền, có khả năng lãnh đạo.
 • Thất Sát: Người có Thất Sát thủ mệnh thường có tài năng kiếm tiền, có khả năng kinh doanh, có khả năng lãnh đạo.
 • Phá Quân: Người có Phá Quân thủ mệnh thường có tài năng kinh doanh, có khả năng kiếm tiền, có khả năng lãnh đạo.

Ngoài ra, tài năng của một người cũng được thể hiện qua các sao hội chiếu với cung mệnh. Các sao hội chiếu có thể mang lại những điều tốt đẹp hoặc những điều xấu xa cho người đó.

Vận mệnh

Vận mệnh của một người được thể hiện qua ngũ hành của cung mệnh, chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh, cũng như các sao hội chiếu với cung mệnh. Nếu cung mệnh tốt, có nhiều sao tốt hội chiếu, thì người đó sẽ có cuộc sống an nhàn, thuận lợi. Ngược lại, nếu cung mệnh xấu, có nhiều sao xấu hội chiếu, thì người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Luận giải cung mệnh trong lá số tử vi về vận mệnh

Xem thêm: Mơ bắt được rắn là điềm hung hay cát? Đánh con gì?

Xem thêm: Nhận định Konyaspor vs Basaksehir – 17h30 ngày 28/1/2024

Luận giải về vận mệnh của một người dựa trên ngũ hành của cung mệnh

 • Thủy: Người có cung mệnh Thủy thường có cuộc sống an nhàn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.
 • Hỏa: Người có cung mệnh Hỏa thường có cuộc sống đầy biến động, có nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, họ cũng là người có ý chí mạnh mẽ, dễ dàng vượt qua khó khăn, thử thách.
 • Thổ: Người có cung mệnh Thổ thường có cuộc sống ổn định, vững vàng. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá bảo thủ, cứng nhắc.
 • Kim: Người có cung mệnh Kim thường có cuộc sống sung túc, giàu sang. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá cứng nhắc, bảo thủ.
 • Mộc: Người có cung mệnh Mộc thường có cuộc sống nhiều thử thách, nhưng cũng có nhiều thành công. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá thiếu quyết đoán, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Luận giải về vận mệnh của một người dựa trên chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh

 • Tử Vi: Người có Tử Vi thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có quyền lực, địa vị cao. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá độc đoán, chuyên quyền.
 • Liêm Trinh: Người có Liêm Trinh thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có tài lộc, phú quý. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá đào hoa, đa tình.
 • Thiên Cơ: Người có Thiên Cơ thủ mệnh thường có cuộc sống an nhàn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá thiếu tập trung, dễ bị phân tâm.
 • Thiên Lương: Người có Thiên Lương thủ mệnh thường có cuộc sống an nhàn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá thiếu quyết đoán, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.
 • Cự Môn: Người có Cự Môn thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có trí tuệ, tài năng. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá kiêu ngạo, tự cao tự đại.
 • Vũ Khúc: Người có Vũ Khúc thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có tài lộc, phú quý. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá tham vọng, háo danh.
 • Thiên Tướng: Người có Thiên Tướng thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có quyền lực, địa vị cao. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nóng tính, dễ bốc đồng.
 • Thất Sát: Người có Thất Sát thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có tài lộc, phú quý. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá nóng tính, dễ bốc đồng.
 • Phá Quân: Người có Phá Quân thủ mệnh thường có cuộc sống thành công, có tài lộc, phú quý. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá ngang tàng, bất cần.

Luận giải về vận mệnh của một người dựa trên các sao hội chiếu với cung mệnh

 • Các sao tốt hội chiếu với cung mệnh mang lại cho người đó nhiều cơ hội phát triển, cuộc sống an nhàn, thuận lợi.Một số sao tốt thường hội chiếu với cung mệnh như: Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Cơ, Thiên Lương, Hóa Khoa,…
 • Các sao xấu hội chiếu với cung mệnh mang lại cho người đó nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
  Một số sao xấu thường hội chiếu với cung mệnh như: Thiên Hình, Thiên Không, Địa Kiếp, Địa Không,…

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về luận giải cung mệnh trong lá số tử vi sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan