Sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng số phận khác nhau


Sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng số phận khác nhau là do đâu? Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng rất lớn tới một con người. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Theo quan niệm của phong thủy, sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm thì mệnh của hai người sẽ giống nhau, nhưng vận của họ sẽ khác nhau. Vận là những biến động, thăng trầm trong cuộc đời của một người, còn mệnh là những nét tính cách, tài năng và khả năng của một người.

Vậy tại sao hai người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng số phận lại khác nhau? Có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Điều kiện sống khác nhau

Điều kiện sống ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của một người, từ đó dẫn đến những khác biệt trong số phận. Hai người cùng sinh trong 1 thời gian nhưng có thể sinh ra trong những gia đình khác nhau, có điều kiện sống khác nhau, cụ thể như:

 • Gia đình: Gia đình là nơi nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Gia đình giàu có, có điều kiện kinh tế tốt sẽ tạo điều kiện cho con cái được học hành, phát triển bản thân. Ngược lại, gia đình nghèo khó, khó khăn về kinh tế sẽ hạn chế sự phát triển của con cái.
 • Môi trường sống: Môi trường sống cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của một người. Môi trường sống tốt, lành mạnh, có nhiều cơ hội sẽ giúp con người phát triển toàn diện. Ngược lại, môi trường sống xấu, ô nhiễm, thiếu thốn cơ hội sẽ hạn chế sự phát triển của con người.

Điều kiện sống khác nhau

Tác động của môi trường

Môi trường sống và những người xung quanh cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của một người, từ đó dẫn đến những khác biệt trong số phận. Hai người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng có thể sống ở những môi trường khác nhau, tiếp xúc với những người khác nhau, cụ thể như:

 • Nơi sinh sống: Nơi sinh sống có thể là một thành phố phát triển, một vùng quê nghèo khó, hoặc một đất nước đang chiến tranh, loạn lạc. Nơi sinh sống sẽ ảnh hưởng đến điều kiện sống, cơ hội học tập, làm việc, và sự phát triển của con người.
 • Môi trường giáo dục: Môi trường giáo dục tốt sẽ giúp con người tiếp thu kiến thức, phát triển tư duy và nhân cách. Ngược lại, môi trường giáo dục kém sẽ hạn chế sự phát triển của con người.
 • Môi trường xã hội: Môi trường xã hội bao gồm những người xung quanh, những mối quan hệ xã hội, và những tác động của xã hội. Môi trường xã hội tốt sẽ giúp con người phát triển toàn diện. Ngược lại, môi trường xã hội xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Gen của cha mẹ cũng ảnh hưởng đến vận số của người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm

Có thể nói, gen của cha mẹ ảnh hưởng đến vận số của người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm ở mức độ nhất định. Gen là yếu tố quyết định đến thể chất và trí tuệ của một người. Những người có gen trội, khỏe mạnh, thông minh sẽ có nhiều lợi thế hơn trong cuộc sống, từ đó dẫn đến những khác biệt trong vận số.

Cụ thể, gen của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến vận số của người sinh cùng thời gian với nhau ở những khía cạnh sau:

 • Sức khỏe: Những người có gen trội, khỏe mạnh sẽ ít mắc bệnh tật hơn, có thể sống lâu hơn và có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.
 • Trí tuệ: Những người có gen trội, thông minh sẽ học tập tốt hơn, có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh hơn và có nhiều cơ hội thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.
 • Tính cách: Gen cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách của một người. Những người có gen trội, mạnh mẽ, quyết đoán sẽ có nhiều cơ hội thành công trong kinh doanh, lãnh đạo.

Gen của cha mẹ cũng ảnh hưởng đến vận số của người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm

Tuy nhiên, gen của cha mẹ chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến vận số của một người. Những yếu tố khác như điều kiện sống, môi trường sống và sự lựa chọn của bản thân cũng có vai trò quan trọng không kém.

Sự lựa chọn của bản thân

Sự lựa chọn của bản thân cũng ảnh hưởng đến số phận của mỗi người. Hai người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng có thể có những lựa chọn khác nhau trong cuộc sống, cụ thể như:

Xem thêm: Mệnh khuyết thủy và cách cải vận trong phong thủy

Xem thêm: Tuổi bính thìn sướng hay khổ? Luận giải chi tiết

 • Lựa chọn nghề nghiệp: Nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống của một người. Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện sẽ giúp con người thành công hơn trong cuộc sống.
 • Lựa chọn lối sống: Lối sống lành mạnh, tích cực sẽ giúp con người phát triển toàn diện và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Ngược lại, lối sống tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người.
 • Lựa chọn cách đối mặt với khó khăn, thử thách: Cách con người đối mặt với khó khăn, thử thách cũng ảnh hưởng đến số phận của họ. Những người có ý chí, nghị lực, và khả năng vượt qua khó khăn sẽ có số phận thành công hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan