Xem bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp hay tình duyên không thuận


Xem bát tự hôn nhân là một phương pháp xem bói dựa trên thuyết âm dương ngũ hành để luận đoán sự hòa hợp của hai người trong hôn nhân. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Xem bát tự hôn nhân là gì?

Xem bát tự hôn nhân là một phương pháp xem bói dựa trên thuyết âm dương ngũ hành để luận đoán sự hòa hợp của hai người trong hôn nhân. Bát tự là lá số tử vi của một người, được lập dựa trên ngày, tháng, năm, giờ sinh của người đó.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi người đều có một bản mệnh ngũ hành riêng, được chia thành năm mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự hòa hợp giữa hai người trong hôn nhân được đánh giá dựa trên sự tương sinh, tương khắc của ngũ hành bản mệnh giữa hai người.

Xem bát tự hôn nhân là gì?

Các yếu tố cần xem xét khi xem bát tự hôn nhân

 • Tương sinh, tương khắc của ngũ hành bản mệnh: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem bát tự hôn nhân. Nếu ngũ hành bản mệnh của hai người tương sinh, tương hỗ nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, êm ấm. Ngược lại, nếu ngũ hành bản mệnh của hai người tương khắc nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều sóng gió, bất hòa.
 • Tương hợp của trụ ngày: Trụ ngày là một trong ba trụ của bát tự, đại diện cho bản thân của mỗi người. Nếu trụ ngày của hai người tương hợp nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều điểm chung, dễ hòa hợp và thấu hiểu nhau. Ngược lại, nếu trụ ngày của hai người tương xung nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, xung đột.
 • Dụng thần của hai người: Dụng thần là yếu tố cần thiết để giúp bản mệnh của một người được cân bằng và phát triển. Nếu dụng thần của hai người bổ sung cho nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn. Ngược lại, nếu dụng thần của hai người xung khắc nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Các cách cục đặc biệt trong bát tự: Ngoài các yếu tố trên, các cách cục đặc biệt trong bát tự cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai người. Ví dụ, nếu hai người đều có cách cục “tam hợp” trong bát tự thì cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi.

Cách xem bát tự hôn nhân vợ chồng

Bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc

Theo quan niệm của tử vi học, bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp hạnh phúc là những trường hợp sau:

 • Ngũ hành bản mệnh tương sinh, tương hỗ nhau: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem bát tự hôn nhân. Nếu ngũ hành bản mệnh của hai người tương sinh, tương hỗ nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, êm ấm.
 • Tương hợp của trụ ngày: Trụ ngày là một trong ba trụ của bát tự, đại diện cho bản thân của mỗi người. Nếu trụ ngày của hai người tương hợp nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều điểm chung, dễ hòa hợp và thấu hiểu nhau.
 • Dụng thần của hai người bổ sung cho nhau: Dụng thần là yếu tố cần thiết để giúp bản mệnh của một người được cân bằng và phát triển. Nếu dụng thần của hai người bổ sung cho nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn.
 • Cách cục đặc biệt trong bát tự: Ngoài các yếu tố trên, các cách cục đặc biệt trong bát tự cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai người. Cụ thể, nếu hai người đều có cách cục “tam hợp” trong bát tự thì cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi.

Bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc

Trường hợp cụ thể của bát tự hôn nhân vợ chồng hòa hợp hạnh phúc

 • Nam mệnh có Tài tinh, nữ mệnh có Quan tinh: Tài tinh đại diện cho người chồng, Quan tinh đại diện cho người vợ. Nếu nam mệnh có Tài tinh, nữ mệnh có Quan tinh thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn.
 • Nam mệnh không sợ Tỷ Kiếp, nữ mệnh không sợ Thương Quan: Tỷ Kiếp là hung tinh, đại diện cho sự tranh chấp, mâu thuẫn. Nếu nam mệnh không sợ Tỷ Kiếp, nữ mệnh không sợ Thương Quan thì cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, êm ấm.
 • Cung Phu Thê gặp hòa hợp, tam hợp: Cung Phu Thê đại diện cho hôn nhân, gia đình. Nếu cung Phu Thê gặp hòa hợp, tam hợp thì cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, hạnh phúc.
 • Thân vượng, thân nhược của vợ chồng cân bằng: Thân vượng là người có ngũ hành bản mệnh mạnh mẽ. Thân nhược là người có ngũ hành bản mệnh yếu kém. Nếu vợ chồng có thân vượng, thân nhược cân bằng nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn.

Bát tự hôn nhân vợ chồng không thuận

Theo quan niệm của tử vi học, bát tự hôn nhân vô duyên, tình duyên không thuận lợi là những trường hợp sau:

 • Ngũ hành bản mệnh tương khắc: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem bát tự hôn nhân. Nếu ngũ hành bản mệnh của hai người tương khắc nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều sóng gió, bất hòa.
 • Tương xung của trụ ngày: Trụ ngày là một trong ba trụ của bát tự, đại diện cho bản thân của mỗi người. Nếu trụ ngày của hai người tương xung nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, xung đột.
 • Dụng thần của hai người xung khắc nhau: Dụng thần là yếu tố cần thiết để giúp bản mệnh của một người được cân bằng và phát triển. Nếu dụng thần của hai người xung khắc nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Cách cục đặc biệt xung khắc nhau: Ngoài các yếu tố trên, các cách cục đặc biệt trong bát tự cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai người. Cụ thể: nếu hai người đều có cách cục “tam hợp” trong bát tự thì cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, nếu hai người đều có cách cục “tam hình” trong bát tự thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều sóng gió, bất hòa.

Bát tự hôn nhân vợ chồng không thuận

Xem thêm: Cung họa hại trong hôn nhân gây hại như thế nào? Cách hóa giải

Xem thêm: Cung phụ mẫu là gì? Ý nghĩa của các cung sao tại cung Phụ Mẫu

Trường hợp cụ thể của bát tự hôn nhân vô duyên, tình duyên không thuận lợi

 • Nam mệnh thiếu Tài, nữ mệnh thiếu Quan: Tài tinh đại diện cho người chồng, Quan tinh đại diện cho người vợ. Nếu nam mệnh thiếu Tài, nữ mệnh thiếu Quan thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Nam sợ Tỷ Kiếp, nữ sợ Thương Quan: Tỷ Kiếp là hung tinh, đại diện cho sự tranh chấp, mâu thuẫn. Nếu nam mệnh sợ Tỷ Kiếp, nữ mệnh sợ Thương Quan thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều sóng gió, bất hòa.
 • Cung Phu Thê gặp hình, xung: Cung Phu Thê đại diện cho hôn nhân, gia đình. Nếu cung Phu Thê gặp hình, xung thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều sóng gió, bất hòa.
 • Thân vượng, thân nhược của vợ chồng: Thân vượng là người có ngũ hành bản mệnh mạnh mẽ. Thân nhược là người có ngũ hành bản mệnh yếu kém. Nếu vợ chồng có thân vượng, thân nhược không phù hợp nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Ngũ hành bổ sung cho nhau: Nếu ngũ hành bản mệnh của hai người bổ sung cho nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn. Ví dụ, nếu nam mệnh có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, nữ mệnh có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc thì cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, êm ấm.
 • Tài tinh trong bát tự hôn nhân: Tài tinh đại diện cho người chồng, Quan tinh đại diện cho người vợ. Nếu trong bát tự hôn nhân có Tài tinh thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn.
 • Quan tinh trong bát tự hôn nhân: Quan tinh đại diện cho người vợ, Tài tinh đại diện cho người chồng. Nếu trong bát tự hôn nhân có Quan tinh thì cuộc sống hôn nhân sẽ thuận lợi, may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về xem bát tự hôn nhân sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan