Sinh con tháng nhuận tốt hay xấu? Luận giải vận mệnh


Sinh con tháng nhuận tốt hay xấu? Theo quan niệm dân gian, sinh con vào tháng nhuận là tốt, bởi tháng nhuận là tháng của sự sung túc…Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Sinh con tháng nhuận tốt hay xấu?

 • Theo quan niệm dân gian, sinh con vào tháng nhuận là tốt, bởi tháng nhuận là tháng thừa, là tháng dư, là tháng của sự sung túc, rủng rỉnh, dư giả tiền bạc, tài lộc. Chính vì thế việc sinh con vào tháng nhuận được cho là sẽ được nhiều tài lộc hơn, gia đình sung túc, thịnh vượng hơn.
 • Ngoài ra, theo quan niệm của Ngũ hành, tháng nhuận được tính là tháng thứ 13 trong năm, là tháng của Thổ. Thổ là đất, là nền tảng, là gốc rễ của vạn vật. Do đó, người sinh vào tháng nhuận được cho là có số mệnh vững vàng, không dễ bị khuất phục. Sinh thần bát tự đặc biệt nên người này rất mạnh mẽ, khó bị hình khắc, lớn lên rất thuận lợi.
 • Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng sinh con vào tháng nhuận là xấu, bởi tháng nhuận là tháng của sự lãng phí, là tháng của sự dư thừa, là tháng của sự bất ổn. Chính vì thế việc sinh con vào tháng nhuận được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Sinh con tháng nhuận tốt hay xấu?

Về bản chất, việc sinh con vào tháng nhuận tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

 • Thời gian sinh: Nếu sinh con vào tháng nhuận nhưng vào ngày, giờ tốt thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Ngũ hành: Nếu tháng nhuận của năm đó thuộc ngũ hành tương sinh với tuổi của cha mẹ và đứa trẻ thì cũng sẽ có lợi cho vận mệnh của đứa trẻ.
 • Phong thủy: Nếu tháng nhuận của năm đó thuộc phong thủy tương sinh với gia đình thì cũng sẽ có lợi cho vận mệnh của đứa trẻ.

Bát tự của người sinh tháng nhuận

Bát tự của người sinh tháng nhuận có đặc điểm chung là có Thiên can Canh hoặc Tân ở tháng sinh. Thiên can Canh và Tân đều thuộc hành Kim, là hành của đất, của nền tảng, của gốc rễ. Do đó, người sinh tháng nhuận được cho là có số mệnh vững vàng, không dễ bị khuất phục. Sinh thần bát tự đặc biệt nên người này rất mạnh mẽ, khó bị hình khắc, lớn lên rất thuận lợi.

Tuy nhiên, cũng có một số đặc điểm khác biệt trong bát tự của người sinh tháng nhuận, tùy thuộc vào năm sinh của họ.

 • Nếu sinh vào năm nhuận thuộc năm âm dương, thì bát tự của người này sẽ có một Thiên can Canh hoặc Tân ở tháng sinh, một Thiên can Canh hoặc Tân ở năm sinh, và một Thiên can Canh hoặc Tân ở ngày sinh. Điều này khiến cho bát tự của người này rất mạnh mẽ, có sức sống dồi dào, nhưng cũng có thể khiến cho họ trở nên cứng nhắc, bảo thủ, khó thích nghi với sự thay đổi.
 • Nếu sinh vào năm nhuận thuộc năm nhuận, thì bát tự của người này sẽ có hai Thiên can Canh hoặc Tân ở tháng sinh, và một Thiên can Canh hoặc Tân ở ngày sinh. Điều này khiến cho bát tự của người này rất đặc biệt, có khả năng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có thể khiến cho họ trở nên cô độc, lạc lõng.
 • Nếu sinh vào năm nhuận thuộc năm dương, thì bát tự của người này sẽ có một Thiên can Canh hoặc Tân ở tháng sinh, và một Thiên can Canh hoặc Tân ở ngày sinh. Điều này khiến cho bát tự của người này có tính chất trung hòa, vừa có sức mạnh, vừa có sự linh hoạt. Người này thường có cuộc sống bình yên, không gặp nhiều sóng gió.

Vận mệnh của đứa trẻ sinh vào tháng nhuận

Vận mệnh của đứa trẻ sinh vào tháng nhuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Thời gian sinh: Nếu sinh con vào tháng nhuận nhưng vào ngày, giờ tốt thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Ngũ hành: Nếu tháng nhuận của năm đó thuộc ngũ hành tương sinh với tuổi của cha mẹ và đứa trẻ thì cũng sẽ có lợi cho vận mệnh của đứa trẻ.
 • Phong thủy: Nếu tháng nhuận của năm đó thuộc phong thủy tương sinh với gia đình thì cũng sẽ có lợi cho vận mệnh của đứa trẻ.

Vận mệnh của đứa trẻ sinh vào tháng nhuận

Theo quan niệm dân gian, người sinh vào tháng nhuận thường có những đặc điểm sau:

 • Số mệnh vững vàng, không dễ bị khuất phục.
 • Trí tuệ thông minh, sáng suốt.
 • Có ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
 • Có cuộc sống sung túc, giàu sang.

Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng người sinh vào tháng nhuận thường có những đặc điểm sau:

 • Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Dễ bị bệnh tật, tai họa.
 • Có tính cách cứng nhắc, bảo thủ, khó thích nghi với sự thay đổi.

Về bản chất, vận mệnh của đứa trẻ sinh vào tháng nhuận không hoàn toàn là tốt hay xấu. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố quan trọng nhất là sự giáo dục và chăm sóc của cha mẹ. Nếu cha mẹ biết cách giáo dục và chăm sóc con cái tốt thì dù sinh vào tháng nhuận hay tháng thường thì đứa trẻ cũng sẽ có cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm: Làm sao để biết mình khuyết mệnh gì? Cách cải vận

Xem thêm: Cách tính mệnh khuyết theo bát tự từ chuyên gia phong thủy

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về sinh con tháng nhuận tốt hay xấu sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan