Cung mệnh không có sao chính tinh thì sao? Luận giải chi tiết


Cung mệnh không có sao chính tinh gọi là mệnh vô chính diệu. Những người này thường có tính cách phóng khoáng, tự do, không thích ràng buộc. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cung mệnh không có sao chính tinh thì sao?

Trong tử vi, cung mệnh là cung quan trọng nhất, quyết định tính cách, vận mệnh của một người. Cung mệnh được tính dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của người đó.

Sao chính tinh là các sao chủ đạo trong tử vi, có ảnh hưởng lớn đến tính cách, vận mệnh của một người. Có 10 sao chính tinh, bao gồm:

 • Thái Dương
 • Thái Âm
 • Tử Vi
 • Thiên Cơ
 • Thiên Lương
 • Vũ Khúc
 • Liêm Trinh
 • Tham Lang
 • Phá Quân

Cung mệnh không có sao chính tinh thì sao?

Nếu cung mệnh không có sao chính tinh, thì được gọi là mệnh vô chính diệu. Những người mệnh vô chính diệu thường có tính cách phóng khoáng, tự do, không thích bị ràng buộc. Họ có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh, và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, những người mệnh vô chính diệu cũng thường gặp khó khăn trong việc xác định mục tiêu và định hướng cuộc sống. Họ có thể dễ dàng bị tác động bởi những người xung quanh, và dễ dàng thay đổi ý định.

Ngoài ra, những người mệnh vô chính diệu cũng cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý.

Luận giải chi tiết cung mệnh không có sao chính tinh

Xét đến sự góp mặt của các sao không vong

Các sao không vong (Tuần, Triệt, Địa Không, Thiên Không) là những sao có tính chất biến động, bất định. Nếu cung mệnh vô chính diệu có các sao không vong, thì tính cách của người đó sẽ có những biến đổi nhất định, cụ thể như sau:

 • Tuần, Triệt: Những người mệnh vô chính diệu có Tuần, Triệt ở cung mệnh thường có tính cách bướng bỉnh, ương ngạnh, khó bảo. Họ cũng có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Địa Không, Thiên Không: Những người mệnh vô chính diệu có Địa Không, Thiên Không ở cung mệnh thường có tính cách đa sầu, đa cảm, dễ bị stress, căng thẳng. Họ cũng có thể gặp nhiều bất ngờ, biến cố trong cuộc sống.

Xét đến sự tương tác giữa cung mệnh và các cung khác

Cung mệnh là cung quan trọng nhất, nhưng nó không thể hoạt động một cách độc lập. Nó cần tương tác với các cung khác để thể hiện hết ý nghĩa của mình. Do đó, khi luận giải cung mệnh vô chính diệu, cần xem xét sự tương tác giữa cung mệnh và các cung khác, cụ thể như sau:

 • Tương quan giữa cung mệnh và cung an thân: Cung an thân là cung phản ánh bản thân của một người. Nếu cung mệnh và cung an thân tương đồng, thì tính cách của người đó sẽ được thể hiện rõ ràng, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Ngược lại, nếu cung mệnh và cung an thân tương xung, thì tính cách của người đó sẽ bị mâu thuẫn, khó phát triển.
 • Tương quan giữa cung mệnh và các cung tam hợp: Các cung tam hợp có mối quan hệ tương hỗ, bổ sung cho nhau. Nếu cung mệnh và các cung tam hợp tương đồng, thì người đó sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thành công. Ngược lại, nếu cung mệnh và các cung tam hợp tương xung, thì người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Tính cách chung của cung mệnh không có sao chính tinh

Nhìn chung, những người mệnh vô chính diệu thường có những tính cách chung như sau:

 • Tính cách phóng khoáng, tự do: Những người mệnh vô chính diệu thường có tính cách phóng khoáng, tự do, không thích bị ràng buộc. Họ thích khám phá những điều mới mẻ, và luôn tìm kiếm sự tự do trong cuộc sống.
  Khả năng thích nghi tốt: Những người mệnh vô chính diệu có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Họ có thể dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh, và có thể thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống.
 • Có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Những người mệnh vô chính diệu có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể làm tốt nhiều công việc, và có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Luận giải chi tiết cung mệnh không có sao chính tinh

Xem thêm: Tướng người hình mộc có đặc điểm gì? Vận mệnh ra sao?

Xem thêm: Tuổi mậu thìn có giàu không? Luận giải chi tiết

Những điểm yếu của người mệnh vô chính diệu

 • Khó khăn trong việc xác định mục tiêu và định hướng cuộc sống: Những người mệnh vô chính diệu thường gặp khó khăn trong việc xác định mục tiêu và định hướng cuộc sống. Họ có thể dễ dàng bị tác động bởi những người xung quanh, và dễ dàng thay đổi ý định.
 • Cần chú ý đến sức khỏe: Những người mệnh vô chính diệu cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý.

Lưu ý để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu 

 • Xác định mục tiêu và định hướng cuộc sống: Đây là điều quan trọng nhất đối với người mệnh vô chính diệu. Họ cần dành thời gian để suy nghĩ về những gì mình muốn đạt được trong cuộc sống, và lập ra kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó.
 • Luôn học hỏi và trau dồi bản thân: Người mệnh vô chính diệu cần luôn học hỏi và trau dồi bản thân để có thể phát huy hết khả năng của mình. Họ cần mở rộng kiến thức và kỹ năng, để có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Chú ý đến sức khỏe: Người mệnh vô chính diệu cần chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý. Họ cần có lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, và thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cung mệnh không có sao chính tinh sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan