Mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì để phát huy năng lực


Mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì để phát huy được những ưu điểm của bản mệnh, đồng thời giảm bớt những nhược điểm. Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mệnh khuyết mộc là gì?

Theo phong thủy, người mệnh khuyết Mộc là những người sinh vào mùa Thu, có bát tự Kim vượng Mộc suy. Họ thường ra đời vào khoảng từ ngày 8/8 đến ngày 7/11 dương lịch.

Mệnh khuyết mộc là gì?

Mộc là đại diện cho sự sinh trưởng, phát triển, sức sống. Người mệnh khuyết Mộc thường có tính cách cầu toàn, tỉ mỉ, chu đáo, thích làm việc chính nghĩa, thấy bất bình chẳng tha mà thấy người khó khăn hoạn nạn tất sẽ giúp đỡ. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là hay lo lắng, suy nghĩ nhiều, dễ bị stress.

Mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì?

Để cân bằng lại ngũ hành, người mệnh khuyết Mộc nên lựa chọn những công việc có liên quan đến Mộc. Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được những ưu điểm của bản mệnh, đồng thời giảm bớt những nhược điểm.

Dưới đây là một số gợi ý về nghề nghiệp phù hợp với người mệnh khuyết Mộc:

Các ngành nghề liên quan đến cây cối, hoa lá

 • Sản xuất gỗ: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến sản xuất gỗ, như thợ mộc, thợ đóng đồ gỗ, thợ làm nội thất,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được khả năng sáng tạo, khéo léo của mình.
 • Bán hoa tươi, bán cây cảnh: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến bán hoa tươi, bán cây cảnh, như nhân viên bán hàng, nhà vườn,… Những công việc này sẽ giúp họ được tiếp xúc với thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, từ đó giúp họ cảm thấy thư thái, thoải mái hơn.
 • Kinh doanh nông sản: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến kinh doanh nông sản, như nông dân, thương nhân nông sản,… Những công việc này sẽ giúp họ thể hiện được khả năng lãnh đạo, quản lý của mình.
 • Làm trang trại, trồng trọt, chăn nuôi: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến làm trang trại, trồng trọt, chăn nuôi, như chủ trang trại, nông dân,… Những công việc này sẽ giúp họ được hòa mình vào thiên nhiên, từ đó giúp họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Các ngành nghề liên quan đến văn hóa, nghệ thuật là câu trả lời mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì

 • Giáo viên: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm giáo viên, đặc biệt là các giáo viên dạy văn, mỹ thuật, âm nhạc,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được khả năng sáng tạo, truyền đạt của mình.
 • Nhà văn, nhà thơ: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm nhà văn, nhà thơ,… Những công việc này sẽ giúp họ được thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình.
 • Họa sĩ, nhạc sĩ, diễn viên: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm họa sĩ, nhạc sĩ, diễn viên,… Những công việc này sẽ giúp họ được thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.

Mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì?

Các ngành nghề liên quan đến dịch vụ, tư vấn

 • Bác sĩ, luật sư: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm bác sĩ, luật sư,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được khả năng giúp đỡ người khác của mình.
 • Nhà tâm lý học, nhà tư vấn: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm nhà tâm lý học, nhà tư vấn,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được khả năng thấu hiểu, lắng nghe của mình.

Các ngành nghề liên quan đến chính trị, ngoại giao

 • Nhà ngoại giao, chính trị gia: Người mệnh khuyết Mộc có thể lựa chọn làm nhà ngoại giao, chính trị gia,… Những công việc này sẽ giúp họ phát huy được khả năng thuyết phục, ngoại giao của mình.

Ngoài ra, người mệnh khuyết Mộc cũng có thể lựa chọn những công việc có liên quan đến Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Những công việc này sẽ giúp họ bổ sung thêm yếu tố Mộc cho bản mệnh.

Một số gợi ý về nghề nghiệp phù hợp với người mệnh khuyết Mộc và Thủy:

Xem thêm: Chữ Nhâm trong tử vi nghĩa gì? Vận mệnh người Thiên Can Nhâm

Xem thêm: Vận mệnh tuổi Canh Tuất theo Lục Thập Hoa Giáp

 • Các ngành nghề liên quan đến nước: Thủy điện, vận tải biển, hàng hải, du lịch biển,…
 • Các ngành nghề liên quan đến máy móc, điện tử: Kỹ sư điện, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử,…
 • Các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu, khoa học: Nhà khoa học, nhà nghiên cứu,…

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Mệnh khuyết mộc nên làm nghề gì sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan