Năm tuổi có cưới vợ được không? Lý giải chi tiết từ chuyên gia


Năm tuổi có cưới vợ được không? bởi việc xem tuổi sẽ cho bạn biết được những điều có khả năng sẽ xảy ra trong tương lai cuộc sống vợ chồng. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Năm tuổi là gì?

Năm tuổi là năm có con giáp trùng với con giáp của một người. Theo chu kỳ 12 năm, mỗi người sẽ gặp năm tuổi một lần. Năm tuổi còn được gọi là năm phạm Thái Tuế.

Theo quan niệm dân gian, trong năm tuổi, người ta thường kiêng kị làm việc lớn, đặc biệt là xây nhà, cưới xin,… vì dễ gặp xui xẻo, thất bại. Thậm chí, nhiều nơi còn kiêng kị cho các cặp đôi kết hôn trong năm tuổi.

Kết hôn năm tuổi có thể gặp phải điều xui xẻo gì?

Theo quan niệm dân gian, khi dựng vợ, gả chồng, hai bên gia đình thường đi xem bói chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành các thủ tục. Lý do là họ muốn mọi điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ, tránh những ngày xấu, năm xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Kết hôn năm tuổi có thể gặp phải điều xui xẻo gì?

  • Năm tuổi là năm có thể gây ra nhiều điều bất thuận, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tài chính,…
  • Chính vì vậy, ông bà ta thường kiêng kị không cho con cháu cưới xin vào năm tuổi.
  • Họ sợ rằng kết hôn trong năm tuổi sẽ làm cho cuộc hôn nhân không tốt đẹp, gặp nhiều chuyện xui rủi, thậm chí là đổ vỡ.

Quan niệm này được lưu truyền từ thời xa xưa, mang tính tương đối về mặt tâm linh chứ không hề có cơ sở khoa học khẳng định chắc chắn. Trên thực tế, có rất nhiều người chọn kết hôn trong năm tuổi nhưng vẫn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc.

Tuy nhiên, hôn sự là chuyện trọng đại của cả đời người, nên nhiều gia đình vẫn quyết định tránh năm tuổi, cho dù chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh. Họ cho rằng, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tốt nhất là nên phòng tránh để tránh những chuyện không may xảy ra.

Năm tuổi có cưới vợ được không?

Theo quan niệm dân gian, năm tuổi là năm có thể gây ra nhiều điều bất thuận, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tài chính,… Chính vì vậy, ông bà ta thường kiêng kị không cho con cháu cưới xin vào năm tuổi. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ mang tính chất tương đối về mặt tâm linh chứ không hề có cơ sở khoa học khẳng định chắc chắn. Trên thực tế, có rất nhiều người chọn kết hôn trong năm tuổi nhưng vẫn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc.

Vậy, năm tuổi có cưới vợ được không?

Câu trả lời là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Mệnh phục ngâm: Nếu đang là năm tuổi của bạn nhưng gặp mệnh phục ngâm thì TỐT. Dù có rơi vào cục diện Tự Hình đi chăng nữa thì cũng có thể dùng chính năm tuổi của mình để hỗ trợ cho vận mệnh của mình trong năm đó.
  • Tuổi cả vợ và chồng: Nếu tuổi cả vợ và chồng đều hợp, trong bát tự có dụng thần hỗ trợ, hóa giải cho nhau thì bạn có thể hoàn toàn an tâm để kết hôn.
  • Lưu Niên năm hạn: Dù năm tuổi của bạn không phạm phục ngâm và Tự Hình nhưng lại gặp Lưu Niên năm hạn thì rất dễ sinh xung đột lẫn nhau, Tương Hình, Tương Hại tạo nên một cục diện giao tranh trong cuộc sống của hai vợ chồng.

Năm tuổi có cưới vợ được không?

Cuối cùng năm tuổi có cưới vợ được không?

  • Việc năm tuổi có cưới vợ được không không chỉ phụ thuộc vào con giáp, mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như ngũ hành tương sinh để xem năm đó là cát hay hung, họa hay phúc.
  • Hơn nữa, việc năm tuổi có kết hôn được hay không sẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều đến việc hai bạn có sống trăm năm với nhau hay không vì năm bản mệnh chỉ là một khá niệm, không có sức ảnh hưởng lớn.

Suy cho cùng thì cưới xin là việc trọng đại cả đời, sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết. Dù lựa chọn theo cách nào thì vẫn cần có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận giữa hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau này.

Xem thêm: Cung họa hại trong hôn nhân gây hại như thế nào? Cách hóa giải

Xem thêm: Tuổi bính thìn sướng hay khổ? Luận giải chi tiết

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về năm tuổi có cưới vợ được không sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan