Tuổi tứ tuyệt là gì? Cách xác định và hóa giải như thế nào?


Tuổi tứ tuyệt là chỉ những tuổi mà người sinh ra trong những năm đó được cho là gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc đời… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục tử vi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tuổi tứ tuyệt là gì

Tuổi Tứ Tuyệt là những tuổi có số mệnh xấu, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Theo phong thủy, những người thuộc tuổi tứ tuyệt thường có sức khỏe yếu kém, tinh thần bất ổn, dễ gặp tai ương, bệnh tật,…

Tuổi tứ tuyệt là gì

Cách xác định tuổi tứ tuyệt là gì?

Theo tử vi cách tình tuổi Tứ Tuyệt dựa trên quy luật Ngũ hành tương khắc. Theo đó, hai con giáp thuộc hai hành tương khắc thì được gọi là một cặp Tứ Tuyệt.

Với cách tính này, 12 con giáp có thể được chia thành 4 cặp Tứ Tuyệt, bao gồm:

 • Tuổi Tý – Tỵ: Tuổi Tý thuộc hành Thủy, tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa. Thủy khắc Hỏa nên hai tuổi này kỵ nhau.
 • Tuổi Hợi – Ngọ: Tuổi Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa. Thủy khắc Hỏa nên hai tuổi này kỵ nhau.
 • Tuổi Dậu – Dần: Tuổi Dậu thuộc hành Kim, tuổi Dần thuộc hành Mộc. Kim khắc Mộc nên hai tuổi này kỵ nhau.
 • Tuổi Thân – Mão: Tuổi Thân thuộc hành Kim, tuổi Mão thuộc hành Mộc. Kim khắc Mộc nên hai tuổi này kỵ nhau.

Như vậy, những người thuộc hai tuổi Tý – Tỵ, Hợi – Ngọ, Dậu – Dần, Thân – Mão gặp nhau dễ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Sự xung khắc giữa các cặp tuổi Tứ Tuyệt được thể hiện qua những mặt sau:

 • Sức khỏe: Người thuộc tuổi này thường có sức khỏe yếu kém, dễ mắc bệnh tật, đau ốm.
 • Tình cảm: Người thuộc tuổi Tứ Tuyệt thường gặp nhiều trắc trở trong tình cảm, dễ gặp phải chia ly, đổ vỡ.
 • Công danh, sự nghiệp: Người thuộc tuổi Tứ Tuyệt thường gặp khó khăn trong công việc, sự nghiệp, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Cách hóa giải tuổi tứ tuyệt

Cách hóa giải tuổi tứ tuyệt có nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số cách hóa giải phổ biến:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một trong những cách hóa giải hiệu quả nhất. Những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để hóa giải bao gồm:

 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn. Đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà sẽ giúp hóa giải sát khí, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.
 • Tượng Quan Công: Tượng Quan Công là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền. Đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình bình an.
 • Kỳ lân: Kỳ lân là linh vật mang lại may mắn, tài lộc. Đặt kỳ lân trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải sát khí, mang lại may mắn, tài lộc.
 • Gương bát quái: Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, khi sử dụng gương bát quái, cần lưu ý đặt gương theo hướng có lợi cho gia chủ, tránh đặt gương theo hướng ngược lại.

Cách hóa giải tuổi tứ tuyệt

Thay đổi hướng nhà

Nếu nhà ở có hướng phạm tứ tuyệt, gia chủ có thể thay đổi hướng nhà để hóa giải. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi gia chủ có thể thay đổi được hướng nhà.

Thay đổi mệnh trạch

Mệnh trạch là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nếu mệnh trạch của gia chủ không hợp với hướng nhà, gia chủ có thể thay đổi mệnh trạch để hóa giải. Cách này thường được áp dụng khi gia chủ không thể thay đổi hướng nhà.

Làm lễ cúng bái

Làm lễ cúng bái là một cách hóa giải tuổi tứ tuyệt phổ biến ở Việt Nam. Khi làm lễ cúng bái, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật, mời thầy cúng hoặc người có am hiểu về phong thủy về làm lễ.

Một số điều cần lưu ý

Xem thêm: Bát tự thuần dương là gì? Những khó khăn mà bát tự này gặp phải

Xem thêm: Xung khắc thiên can là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

 • Sống tích cực, lạc quan, luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.
 • Thường xuyên làm việc thiện, giúp đỡ người khác để tích đức.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Tuổi tứ tuyệt là gì sẽ mang đế cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Bài viết liên quan